Thursday, December 27, 2012

Đau lòng chuyện học sinh giỏi vào nhà nghỉ cùng thầy giáo

 

Sau hai năm bồi dưỡng cô học trò nhỏ “trả ơn” bằng chính trinh tiết của mình

Sự việc thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng, giáo viên dạy văn trường THCS Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng bị tóm vì quan hệ với nữ sinh lớp 9 khiến cho thầy cô cùng hàng trăm em học sinh của trường này bất ngờ.
Có thể nói dư luận Sóc Trăng một lần nữa bị sốc vì không ai nghĩ rằng một người thầy dạy giỏi, có trách nhiệm trong công tác như thầy Dũng lại làm ra cái chuyện kinh thiên động địa đến như vậy. Ngày 21/4, cơ quan CSĐT công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã ký quyết định bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với ông Nguyễn Tiến Dũng (Giáo viên trường THCS Khánh Hòa, xã Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu) để điều tra làm rõ vụ việc.
Trường THCS Khánh Hòa nơi Dũng công tác
“Dạy học” trong nhà nghỉ
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Nguyễn Tiến Dũng là tổ trưởng chuyên bộ môn Ngữ văn của trường THCS Khánh Hòa. Do có năng lực trong giảng dạy nên Dũng được được nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, em Ch còn là học sinh do Dũng làm chủ nhiệm.
Trước đó, em Ch học lớp 9A1 nhưng lại xin chuyển sang lớp 9A2 của Dũng. Có được chức danh này, cộng thêm tài ăn nói ngọn ngào và dáng vẻ bên ngoài dễ nhìn nên Dũng rất được lòng của học sinh cũng như các thầy cô trong trường. Nằm trong đội tuyển văn của trường do Dũng phụ trách có em Nguyễn Cẩm Ch (SN 1997, học lớp 9A2 của trường) khá đẹp, nên Dũng đã dùng lời đường mật để dụ dỗ cô học trò của mình.
Để thực hiện kế hoạch đồi bại của mình, một ngày giữa tháng 3/2012, Dũng đã đưa em Ch đến nhà nghỉ Duy Thái, nằm trên địa bàn xã Tài Văn, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) thuê phòng trọ.
Tại đây bằng những lời ngon ngọt của mình Dũng đã quan hệ tình dục với học trò của mình. Sau khi mây mưa với em Ch, Dũng không trực tiếp đưa người tình nhỏ của mình về nhà mà y đã nhờ chủ nhà trọ điện thoại cho gia đình Ch ở ấp Huỳnh Thu, xã Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu đến chở em về. Sau đó Dũng ung dung ra về với vợ con như một ông thầy giáo đáng kính xem như không có chuyện gì xảy ra.
Ăn quen bén mùi, sau lần đó Dũng tiếp tục tìm cách để được “dạy” học sinh. Chỉ cách vài ngày sau lần ở khách sạn Dũng tiếp tục đưa em Ch đến thuê phòng trọ tại một nhà nghỉ nằm trên đường Lê Hồng Phong thuộc phường 3, TP Sóc Trăng để ngủ qua đêm. Sau khi quan hệ với em Ch lần thứ hai, Dũng cũng không đưa em về nhà như lần trước.
Sau khi thấy con gái đi học suốt cả đêm mà không không về nhà, gia đình em Ch cuống cuồng đi tìm. Khi người nhà nạn nhân đến trường THCS Khánh Hòa nơi con mình học tập thì được một số giáo viên ở trường cho biết em Ch đang ở hồ Nước Ngọt, ở phường 6- TP Sóc Trăng nên gia đình phải chạy xe lên đưa em Ch về.
Thấy con gái có những biểu hiện bất thường, người nhà em Ch cố gạn hỏi. Bị gia đình truy hỏi, biết không thể giấu được nên Ch đã kể lại cho gia đình nghe toàn bộ đầu đuôi câu chuyện của mình và thầy Dũng. Không thể chấp nhận hành động vô đạo đức của ông thầy đồi trụy, tha hóa về nhân cách này, phần vì không muốn để cho Dũng tiếp tục dụ dỗ các nữ sinh khác gia đình em Ch đã làm đơn gửi cơ quan chức năng địa phương.
Ngay sau khi nhận được đơn của gia đình em Ch, lãnh đạo trường THCS Khánh Hòa đã yêu cầu Dũng tường trình sự việc, và tại buổi làm việc với lãnh đạo của mình Dũng thú nhận mọi hành vi sai trái của mình. Theo đó ông thầy này thừa nhận có quan hệ tình dục hai lần với em Ch như đơn của gia đình trình báo.
Nhà nghỉ nơi Dũng đưa em Ch. vào ân ái
Cuộc tẩu thoát bất thành
Theo một số người dân địa phương sống lận cận nhà Dũng cho biết, sau khi vụ việc yêu học sinh củ mình bị bại lô, Dũng đã lên kế hoạch cùng vợ và con y để tẩu thoát. Ngày 16/4, người dân địa phương gã yêu râu xanh đội lốt thầy giáo này cùng vợ con thu xếp đồ đạc lên một chiếc xe taxi định bỏ trốn.
Nhưng kế hoạch của Dũng đã thất bại khi chiếc taxi vừa rời khỏi nhà Dũng khoảng 2km thì bị người nhà cháu Ch phát hiện chặn lại, đồng thời báo công an địa phương tạm giữ Dũng. Ngày 17/4 ngành chức năng địa phương này chính thức bắt tạm giam Dũng.
Dù cuộc tẩu thoát của Dũng không thành nhưng để biện mình cho hành động trốn chạy của Dũng, người nhà của Dũng cho rằng sau khi xẩy ra vụ việc, Dũng và gia đình luôn bị một số đối tượng ở địa phương hăm dọa.
Lo sợ tính mạng của vợ con bị nguy hiểm do hành động nhất thời của mình mà ra nên Dũng thu xếp đưa vợ con đến nhà một người thân ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) để lánh nạn chứ hoàn toàn không có chuyện bỏ trốn.
Theo tìm hiểu Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1982, quê ở huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An). Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng, năm 2006 Dũng về công tác tại trường THCS Hòa Đông (cùng thị xã Vĩnh Châu), đến năm 2008 chuyển về trường THCS Khánh Hòa cho đến nay.
Vợ Dũng cũng là một giáo viên cùng quê Nghệ An với chồng mình, hai người cùng học chung trường CĐSP Sóc Trăng, hiện vợ Dũng cũng đang giảng dạy tại trường THCS Khánh Hòa.
Thầy Trịnh Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Hòa nhận xé: Về chuyên môn, Dũng là một người có năng lực, là giáo viên dạy giỏi của trường, được đồng nghiệp đánh giá cao và quý mến. Do đó, thầy Dũng được đề bạt giữ cương vị tổ trưởng tổ Ngữ văn, nhiều năm liền luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh.
Thời gian gần đây, thầy Dũng được giao bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường và có nhiều học sinh do Dũng bồi dưỡng đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Theo tìm hiểu của chúng tôi, em Nguyễn Cẩm Ch được Dũng bồi dưỡng liên tục từ năm lớp 7 đến lớp 9. Dưới sự chỉ dẫn cả về kiến thức lẫn tình dục của ông thầy thoái hóa này em Ch đã đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh vào đầu năm 2012.
Trong quan hệ lối xóm, Dũng cũng không có tai tiếng gì, lâu lâu người ta chỉ thấy ông thầy này say rượu rồi hơi lè phè chứ không ai nghĩ Dũng lại là con quỷ đội lớp người như thế. Theo những người dân địa phương, trước khi câu chuyện bại lộ quan hệ giữa vợ chồng Dũng có phần căng thẳng khi Dũng nhiều lần to tiếng, cãi vã với vợ, có khi Dũng bỏ nhà đi qua đêm.
Lấy nhau nhiều năm qua, vợ chồng Dũng có với nhau 2 mặt con, một bé gái lớn 3 tuổi và một bé trai mới 5 tháng tuổi. Hiện gia đình bên nội đã đón bé gái đưa về quê nuôi sau khi sự việc nhục nhã của Dũng được phát hiện, còn bé trai ở lại với mẹ. Căn nhà của hai vợ chồng đang ở là một căn nhà nền đất, mái lợp tôn, vách che bằng lá dừa nước cất nhờ trên đất của một người thân ở xã Khánh Hòa.
Với những việc làm của mình, Dũng đã bị Thị ủy thị xã Vĩnh Châu đình chỉ sinh hoạt Đảng trong thời gian 3 tháng và ngành giáo dục đình chỉ công tác đối với Dũng.
Tiếp xúc với chúng tôi, gia đình em Nguyễn Cẩm Ch. khẳng định: Dù chuyện này có hay không phần lỗi của con gái họ nhưng với cương vị là người thầy đáng lẽ ra ông Dũng phải dạy bảo em nên người mới đúng. Nhưng ngược lại ông Dũng lại làm nên chuyện này với cô gái chưa đầy 16 tuổi, vì thế gia đình yêu cầu cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc và xử lý ông Dũng đúng theo quy định của pháp luật.
Hành loạt vụ thầy gạ tình cưỡng bức học sinh
Ngày 6/4/2012, đối tượng Phạm Văn Quý (33 tuổi, hiện là giáo viên dạy Toán) của Trường chuyên Quang Trung đã bị bắt về hành vi quan hệ tình dục với một học sinh cấp hai.
Ngày 25/11/2011, Mai Văn Phong (21 tuổi, An Phú, An Giang), giáo viên bộ môn thể dục đã dụ dỗ và thực hiện hành vi dâm ô với 4 học sinh tiểu học của Trường tiểu học B Núi Sam (Châu Đốc, tỉnh An Giang).
Ngày 2/10/2011, Phạm Văn Vân (SN 1981), giáo viên trường Tiểu học Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) gọi cháu Lê Thị Như Quỳnh (SN 2000 vào phòng riêng để thực hiện hành vi đồi bại với cháu Quỳnh.
Ngày 29/6/2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Bùi Châu Việt (SN 1984, giáo viên một trường THCS ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vì hành vi cưỡng hiếp 1 nữ sinh trường Đại học Quảng Bình.
Nguyễn Hoàng
Người đưa tin 
Mục Pháp luật / Vụ án nổi tiếng 27/12/2012

No comments:

Post a Comment